Clicky

MUA BÁN ĐẤT QUẬN 9

Thị trường nhà lẻ, đất thổ cư ‘nóng’ trở lại Mua bán đất Quận 9


Thị trường nhà lẻ, đất thổ cư ‘nóng’ trở lại

Trong khi xu hướng giao dịch căn hộ, đất nền dự án có phần ổn định, thị trường nhà lẻ và đất thổ cư lại đang sôi động khi lượng giao dịch và giá bán liên tục biến động nhất là ở các quận vùng ven như quận 12, Quận 9,  Tân Phú, Bình Tân và Hóc Môn.

 

Thị trường nhà lẻ và đất thổ cư lại đang sôi động khi lượng giao dịch và giá bán liên tục biến động

 

Dưới 1,5 tỷ không có ‘cửa’ mua

 

Chưa bao giờ có 1,5 tỷ đồng trong tay lại khó mua được một căn nhà riêng có diện tích tầm 50-60m2 như hiện nay. Ngay cả các khu rìa của nhiều quận vùng ven cũng không tìm thấy căn nào bán với giá này.

 

Anh Võ Thành Công - một khách hàng có nhu cầu tìm mua nhà lẻ ở khu Tân Phú cho biết, có gần 2 tỷ, vợ chồng anh về đây tính kiếm căn nhà giá tầm 1,5 -1,7 tỷ mà gần 2 tháng nay vẫn không tìm được. Khi đi xem nhà mới thấy, các căn có diện tích khoảng 50m2 được chủ nhà ra giá thấp nhất cũng 2 tỷ, một số căn rẻ hơn thì ở trong hẻm, chật chội, nhà xấu.

 

Thử liên hệ nhờ môi giới, vợ chồng anh được tư vấn thẳng thắn là với mức giá này anh không thể mua được căn ‘tử tế’. Thậm chí ra Hóc Môn, quận 12 còn không kiếm nổi nói gì Tân Phú!? “Giá nhà lên đến mức chóng mặt, năm ngoái đi tìm hiểu, tầm giá này tôi có rất nhiều sự lựa chọn. Giờ thì mỏi mắt tìm cũng không ra. Hồi trước thấy chưa thật cần nên còn lưỡng lự, giờ cần mua thì giá lại vượt chi tiêu” anh Công tâm sự.

 

Kết quả khảo sát giá nhà tại khu vực quận 12, Hóc Môn của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, nhà lẻ, nhà phố diện tích tầm 60-70m2 ở khu vực này hiện đang khan hiếm. Giá bán cũng đã tăng khá mạnh so với thời điểm cuối năm trước.

 

Bà Nguyễn Thị Thu, một hộ dân ở phường Đông Hưng Thuận (quận 12) cho biết, bà vừa bán được căn nhà một trệt một lửng rộng gần 60mvới giá 2,3 tỷ đồng. Trước đó bà đã rao bán căn nhà này từ giữa năm 2015 với giá 1,7 tỷ nhưng mãi vẫn không bán được, vậy mà tháng vừa rồi lại bán được với giá cao hơn giá cũ đến 600 triệu. “Tính ra tôi bán chậm mà lại may”, bà Thu chia sẻ. Tuy nhiên nhiều môi giới am tường thị trường còn cho rằng, căn nhà của bà Thu vẫn có thể bán với giá cao hơn nữa.

 

Đất thổ cư được mùa

 

Không chỉ nhà lẻ, nhà phố, đất thổ cư rao bán cũng rất được người mua ưa chuộng. Anh Trần Quang Kế, một môi giới nhà đất khu vực Thạnh Lộc, Xuân Thới Thượng (Hóc Môn) cho biết, đất thổ cư khu vực này đang nóng lên từng ngày.

 

Gần đây đất thổ cư được rao bán nhiều hơn, người liên hệ tìm mua thì không thiếu. Hầu như cuối tuần nào cũng có môi giới dẫn khách xuống xem đất. Từ khi khu vực này được làm đường bê tông, giá đất ở đây cũng tăng lên ghê gớm. Một số lô năm trước có giá không tới 1 tỷ, năm nay có người hỏi mua 1,5 tỷ nhưng vẫn còn kỳ kèo.

 

Chia sẻ với PV, anh Ngô Văn Bình, một hộ dân sống trong khu vực này cho biết, gia đình anh vừa bán lô đất thổ cư 100m2 cách đó không xa với giá 3,2 tỷ đồng. Anh mua lô đất này năm 2013, thời điểm đó anh bỏ phố ra ven chỉ thuần túy là nhu cầu mở rộng không gian sống. Mua nhà còn tiền dư anh tiếp tục tậu hơn 100m2 đất gần đó để dành.

 

Sau 3 năm, giá căn nhà hiện tại của anh đã tăng gấp đôi thời điểm mua vào, mảnh đất dư vừa  được anh bán ra với khoản lời hơn cả tỷ đồng.

 
PHƯƠNG UYÊN (batdongsan.com.vn)
 
 
 
 
 
HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Bộ phận kinh doanh - pháp lý :
  • Hoàng Xuân Hòa
  • 0917252175 09172521750917252175
Facebook
DỰ ÁN NỔI BẬT